ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ผิวสวย เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน ให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ให้ผิวสวย เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนไม่ได้ฉีดมา ? เป็นคำถามที่หลายคนอยากหาคำตอบ เพราะปัจจุบันมีฟิลเลอร์หลายยี่ห้อ หลายรุ่นที่ได้รับความนิยม ในบทความนี้จะมาให้คำตอบว่า ควรเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์อย่างไรให้เหมาะสม ? และควรฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? เพื่อให้เหมาะสมกับปัญหาผิวของแต่ละบุคคล และเห็นผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง

ยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่ได้มาตรฐาน ผ่าน อย.ไทย 

สำหรับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ผ่านอย.ไทย ปัจจุบัน มีประมาณ 9 ยี่ห้อด้วยกันค่ะ ได้แก่

 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm  (อเมริกา)
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero (สวิตเซอร์แลนด์) 
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane  (สวีเดน) 
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Perfectha  (ฝรั่งเศส) 
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Definisse  (อิตาลี) 
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Revanesse  (แคนนาดา) 
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Nearamis  (เกาหลี) 
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Yvoire  (เกาหลี)
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ E.P.T.Q.  (เกาหลี) 

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย.ทางสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จะมีการตรวจสอบและอัปเดตเป็นประจำทุก ๆ ปี ดังนั้น ก่อนฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ควรตรวจเช็คทุกปีว่าฟิลเลอร์ที่เราต้องการฉีดนั้นผ่าน อย.หรือไม่ 

ฟิลเลอร์ที่ผ่านอย.ล่าสุด
ขอบคุณข้อมูลภาพจาก V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ?

เนื่องจากฟิลเลอร์ที่ผ่านอย.ไทยในปัจจุบัน มีหลากหลายยี่ห้อ ทำให้ไม่รู้ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ดังนั้น จึงขอแนะนำฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm (อเมริกา) , Restylane (สวีเดน) , Belotero (สวิตเซอร์แลนด์) และ Definisse (อิตาลี) ซึ่งแต่ละยี่ห้อมีข้อดี และคุณสมบัติที่ต่างกัน ดังนี้

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm อเมริกา 

ฟิลเลอร์ Juvederm (จูวีเดิร์ม) เป็นผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์สัญชาติอเมริกา โดยมีบริษัท Allergan Thailand เป็นผู้นำเข้าหลักในประเทศไทย ผ่านมาตรฐานการรับรองจาก อย.ไทย (TH FDA) และ อย.สหรัฐอเมริกา (US FDA) มีด้วยกันทั้งหมด 6 รุ่น ผลิตโดยการใช้เทคโนโลยี 2 เทคโนโลยี ได้แก่ เทคโนโลยี Hylacross และ เทคโนโลยี Vycross  เพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันทางกายภาพ ซึ่งจะมีความแตกต่างกัน ดังนี้ค่ะ

เทคโนโลยี Hylacross ตัวผลิตภัณฑ์กล่องจะเป็นสีม่วงทั้งแถบ จะมีเพียงรุ่นเดียว คือ uvederm Ultra  Plus XC

 • Juvederm Ultra  Plus XC มีจุดเด่นในเรื่อง ความฟูของเนื้อฟิลเลอร์ เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ฉีดแล้วฟูมาก ทำให้เต็มสวย เหมาะสำหรับฉีดบริเวณ ขมับ ปาก และร่องแก้ม อยู่ได้นาน 12 เดือน ราคา 11,000 / 1 CC
Juvederm Ultra Plus

เทคโนโลยี Vycross ตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นสีม่วงกับสีเทา มี 5 รุ่น เป็นฟิลเลอร์ที่ถูกออกแบบ พัฒนามาจากกลุ่ม Hylacross ฉีดแล้วไม่บวม ดูเป็นธรรมชาติ มีจุดเด่นในเรื่อง การยกกระชับ ได้แก่ 

 • Juvederm Voluma เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งและฟูปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับฉีด ใต้ตา คาง ขมับ ปาก ร่องแก้ม อยู่ได้นาน 18 เดือน ราคา 13,000 / 1 CC
Juvederm Voluma
 • Juvederm Volbella เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ที่มีความละเอียดมากที่สุด เหมาะสำหรับฉีด หน้าผาก อยู่ได้นาน 12 เดือน ราคา 13,000 / 1 CC
Juvederm Volbella
 • Juvederm Volift เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ที่มีความละเอียดมากกว่ารุ่น Ultraplus เหมาะกับคนผิวบาง เหมาะสำหรับฉีด ปาก แก้มตอบ มุมปาก ร่องแก้ม หว่างคิ้ว อยู่ได้นาน 12 เดือน ราคา 13,000 / 1 CC 
Juvederm Volift
 • Juvederm Volite เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น มีความเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับฉีด ใต้ตา บำรุงผิวชุ่มชื้น อยู่ได้นาน 8-12 เดือน ราคา 14,000 / 1 CC 
Juvederm Volite
 • Juvederm Volux เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีโมเลกุลขนาดใหญ่ จึงมีความยืดหยุ่นสูง ปั้นทรงสวย และคงรูปได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับฉีดคาง ใต้ตา ขมับ ร่องแก้มชั้นลึก อยู่ได้นาน 18-24 เดือน ราคา 18,000 / 1 CC 
Juvederm Volux

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane สวีเดน 

ฟิลเลอร์ Restylane (เรสทิเลน) เป็นผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์สัญชาติสวีเดน นำเข้าโดยบริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) ผ่านมาตรฐานการรับรองจาก อย.ไทย (TH FDA) อย.สหรัฐอเมริกา (US FDA) มีด้วยกันทั้งหมด 8 รุ่น แต่ละรุ่นนำไปฉีดในบริเวณที่แตกต่างกัน ให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุด 6-18 เดือน ใช้ 2 เทคโนโลยีในการผลิต ได้แก่ เทคโนโลยี NASHA technology และ เทคโนโลยี OBT Technology ดังนี้ 

เทคโนโลยี NASHA technology เป็นเทคโนโลยีตั้งต้นของ Restylane มีจุดเด่นในเรื่องของการขึ้นรูป ขึ้นทรงได้ดี สามารถนำมา Lift หน้าได้ เนื้อฟิลเลอร์มีหลายโมเลกุลทั้งเนื้อนิ่ม เนื้อปานกลาง และเนื้อแข็ง ตัวผลิตภัณฑ์กล่องจะเป็นสีขาว มีแถบสีแยกตามรุ่น ได้แก่ 

 • Restylane Classic เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก ใช้เก็บรายละเอียดได้หลายบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใต้ตาในผิวชั้นลึกสำหรับคนผิวบาง หรือบริเวณปาก อยู่ได้นาน 12 เดือน ราคา 14,000 / 1 CC
Restylane Classic
 • Restylane Vital เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา หน้าผาก ให้ผลเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 12 เดือน ราคา 14,000 / 1 CC
Restylane Vital
 • Restylane Vital Light  เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เจลอนุภาคเล็ก แก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เหมาะสำหรับฉีดเก็บรายละเอียด ใต้ตา ผิวชั้นตื้น ปาก และมีการฉีดแบบ Skin Booster บริเวณที่เป็นหลุมสิว จะทำให้ผิวดูเรียบเนียน ดูใส ดูโกลว์ขึ้น อยู่ได้นาน 6-12 เดือน ราคา 13,000 / 1 CC
Restylane Vital Light
 • Restylane Perlane lyft  เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีจุดเด่นเรื่องความคงตัวสูง ไม่ฟู สามารถคงรูปและยกกระชับได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับฉีด คาง ใต้ตา จมูก อยู่ได้นาน 12 เดือน ราคา 13,000 / 1 CC
Restylane Perlane lyft

เทคโนโลยี OBT Technology เป็นเทคโนโลยีใหม่ เด่นในเรื่องความยืดหยุ่น เนื้อเจลมีความคงตัว สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย รุ่นที่ใช้เทคโนโลยีนี้ ได้แก่

 • Restylane Volyme ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ใช้เติมชั้นผิวให้อิ่มฟูขึ้น เหมาะสำหรับฉีด ปาก/แก้มตอบ/มุมปาก/ร่องแก้ม อยู่ได้นาน 18 เดือน  ราคา 13,000 / 1 CC
Restylane Volyme
 • Restylane Defyne ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นสูง ใช้ฉีดกระดูกที่ยุบตัวในผิวชั้นลึก เหมาะสำหรับฉีด ใต้ตา อยู่ได้นาน 18 เดือน ราคา 13,000 / 1 CC
Restylane Defyne
 • Restylane Refyne ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีลักษณะยืดหยุ่น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็กๆ เหมาะสำหรับฉีด ปาก/ร่องแก้ม/มุมปาก อยู่ได้นาน 12 เดือน ราคา 14,000 / 1 CC
Restylane Refyne
 • Restylane Kysse ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด แต่มีความคงตัว สร้างขอบริมฝีปากที่ชัดเจนให้ความชุ่มชื้นและความอวบอิ่ม ออกแบบมาสำหรับใช้เติมเต็มริมฝีปากโดยเฉพาะ อยู่ได้นาน 12 เดือน ราคา 16,000 / 1 CC
Restylane Kysse

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero สวิตเซอร์แลนด์ 

ฟิลเลอร์ Belotero (เบโลเทโร่) เป็นผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ มีบริษัท Merz Aesthetics Thailand เป็นผู้นำเข้าหลักของประเทศไทย ผ่านมาตรฐานการรับรองจาก อย.ไทย (TH FDA) อย.สหรัฐอเมริกา (US FDA) 

ด้านการผลิตจะใช้เทคโนโลยี CPM Technology (Cohesive Polydensified Matrix ) เพียงอย่างเดียว ทำให้ฟิลเลอร์เข้มข้น ยืดหยุ่นได้ดี มีความคงตัวสูง  โดยรุ่นที่นิยมใช้ของฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero มีทั้งหมด 3 รุ่น แต่ละรุ่น ใช้สีแยกตามบริเวณที่ฉีด ได้แก่

 • Belotero Intense เป็นฟิลเลอร์กล่องสีชมพู เนื้อฟิลเลอร์แข็ง มีความยืดหยุ่นสูง มีจุดเด่นในการใช้แก้ปัญหาร่องลึกมากๆ จากการยุบตัวของเนื้อเยื่อผิวหนัง เหมาะสำหรับฉีด ร่องแก้ม เติมแก้มตอบคาง อยู่ได้นาน 18 เดือน ราคา 9,900 / 1 CC
Belotero Intense
 • Belotero Volume เป็นฟิลเลอร์กล่องสีม่วง เนื้อฟิลเลอร์แข็ง มีความยืดหยุ่นและคงตัวสูง เหมาะสำหรับฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก อยู่ได้นาน 18 เดือน ราคา 13,000 / 1 CC
Belotero Volume
 • Belotero Soft เป็นฟิลเลอร์กล่องเหลือง เนื้อฟิลเลอร์ละเอียด ออกแบบมาเพื่อฉีดบริเวณใต้ตาเท่านั้นอยู่ได้นาน 6-12 เดือน ราคา 13,000 / 1 CC
Belotero Soft

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Definisse อิตาลี 

ฟิลเลอร์ Definisse เป็นผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์สัญชาติอิตาลี มีบริษัท เอ.เมนารินี (ประเทศไทย) เป็นผู้นำเข้าหลักในประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานผ่าน อย.ไทย ใช้เทคโนโลยี XRT Technology ในการผลิตทำให้เนื้อฟิลเลอร์สานกันเป็นร่างแห มีจุดเด่นในการยกพยุงผิวหย่อนคล้อย ยกกระชับ และปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีรุ่นที่นิยมใช้ทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ 

 • Definisse Restore เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีความแข็งปานกลาง เหมาะกับการเติมริ้วรอยร่องลึก ริ้วรอยหย่อนคล้อยตามวัย เติมร่องแก้ม ร่องมุมปาก อยู่ได้นาน 12 เดือน ราคา 15,000 / 1 CC
Definisse Restore
 • Definisse Core เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เหมาะกับการเสริมกระดูก ปรับรูปหน้า เติม mid-face คาง กรอบหน้า อยู่ได้นาน 18 เดือน ราคา 16,000 / 1 CC
Definisse Core

จากที่กล่าวมา จะเห็นว่าฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น จะมีการใช้งานและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการเลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? หมอจะเป็นผู้ประเมินจากปัญหาและสภาพผิวของคนไข้เป็นหลัก เพื่อสามารถนำฟิลเลอร์รุ่นนั้น ๆ มาใช้แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ผลลัพธ์ออกมาดูสวยงาม เป็นธรรมชาติที่สุด

สรุป

สำหรับใครที่เลือกว่าจะฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? อันดับแรกควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อที่ผ่านอย.ไทย และให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ ประจำอยู่ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน เป็นคนแนะนำยี่ห้อฟิลเลอร์ และฉีดฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวให้กับเรา เพื่อให้ได้เห็นผลลัพธ์ที่ดี ดูสวย เป็นธรรมชาติ