ร้อยไหม คืออะไร ช่วยให้หน้าเรียว สวยเป๊ะทุกมุมกล้องไม่ต้องพึ่งแอป จริงไหม

ร้อยไหม

ร้อยไหม

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็เป็น youtuber เปิดช่องของตัวเอง ครีเอทคอนเทนต์ให้ดูน่าสนใจ เรียกยอด view ยอด like มีคนตามมา subscribe ตามติดช่อง หรือไม่ก็เป็นนางแบบ ถ่ายแบบ รับงานรีวิวสินค้า ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหรืองานอดิเรก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นช่องทางในการหารายได้ แต่ถ้าออกกล้องแล้วไม่สวย หน้าบานเต็มจอแบบนี้น่ะไม่ได้ ออกกล้องต้องหน้าเรียวสวยดูดี มีวิธีไหน ร้อยไหมหน้าเรียวดีไหม? มาหาคำตอบกัน

ปรับรูปหน้าเรียว

ร้อยไหมหน้าเรียวคืออะไร?

การร้อยไหม คือ การใช้เข็มนำเส้นไหมละลาย (ไหมก้างปลา) ที่มีเงี่ยง สอดลงในชั้นผิวหนัง ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไป คล้าย ๆ ตะขอเกี่ยว สามารถทำได้ทั้งร้อยไหมปรับรูปหน้าเรียว ร้อยไหมดึงหน้า ร้อยไหมกระชับหน้า และร้อยไหมจมูก

ความพิเศษของการร้อยไหมหน้าเรียว คือจะต้องร้อยไหมในแนวที่ถูกต้อง โดยจะมีจุดที่ดึงบริเวณแก้มส่วนล่าง และจุดที่ยึดอยู่บริเวณขมับดึงเข้าหากัน จึงสามารถดึงแก้มที่หย่อนขึ้นได้ทันที

เทคนิคร้อยไหม
เทคนิคร้อยไหมหน้าเรียว

นอกจากนี้การร้อยไหมหน้าเรียว จะต้องร้อยไหมในชั้นผิวที่เหมาะสม ซึ่งจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เกิดเป็นเส้นใยอีลาสตินเพื่อช่วยประคองผิวหรือพยุงผิว และช่วยกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตมาเลี้ยงชั้นผิวหนังมากขึ้น ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงยกกระชับขึ้น

ร้อยไหมหน้าเรียวดีอย่างไร?

 1. ช่วยยกกระชับผิวหน้า การร้อยไหมจะช่วยดึงผิวหน้าที่หย่อนคล้อยให้ยกกระชับขึ้น และปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ดูอ่อนเยาว์
 2. ปรับรูปหน้าเรียว V shape เห็นผลทันที หลังร้อยไหม ปรับหน้าเรียว V Shape สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันที อาการบวมจะลดลงใน 1-2 สัปดาห์ ใบหน้าสวยเข้ารูป
 3. เส้นไหมช่วยประคองผิวคล้ายเส้นเอ็นบนใบหน้า เส้นไหมละลาย จะถูกสอดลงในชั้นผิวหนังตามโครงสร้างของใบหน้าของแต่ละคน เมื่อสอดลงไปแล้ว ผิวจะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามแนวเส้นไหมคล้ายกับตะขอดึง เส้นไหมถ้าถูกร้อยในแนวที่ถูกต้อง และชั้นผิวที่เหมาะสม ก็จะสามารถช่วยประคองผิว คล้ายเส้นเอ็นที่อยู่บนใบหน้าตามธรรมชาติ
 4. ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เมื่อร้อยไหมไปแล้ว จะเกิดเป็นเส้นใยอิลาสตินเพื่อช่วยประคองผิวหรือพยุงผิว และช่วยกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตมาเลี้ยงชั้นผิวหนังมากขึ้น ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงยกกระชับ
 5. ปลอดภัย ไหมละลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง ไหมละลายที่ปลอดภัยสำหรับการร้อยไหมในปัจจุบันทำจากวัสดุ 3 ชนิด ได้แก่ PDO PLLA PCL ซึ่ง ผ่านการรับรองจาก FDA ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศว่ามีความปลอดภัยในการเย็บแผล สลายหมด 100% โดยไม่มีสารตกค้าง
ข้อดีร้อยไหมหน้าเรียว

ร้อยไหมหน้าเรียวเจ็บไหม?

ระหว่างร้อยไหม จะไม่รู้สึกเจ็บ เพราะก่อนทำคุณหมอจะมีการฉีดยาชาให้ก่อน จะเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาเท่านั้น และอาจจะรู้สึกเจ็บตอนที่คุณหมอกำลังร้อยไหมเข้าไป ซึ่งเป็นเรื่องปกติ เป็นความเจ็บแบบทนได้

ร้อยไหมหน้าเรียว บวมกี่วัน?

3-4 วันแรกหลังร้อยไหม จะบวมมากขึ้น และหลังจากนั้นอาการบวมจะเริ่มยุบลงจนเข้าที่ใน 14 วัน

ร้อยไหมหน้าเรียวกี่วันเห็นผล?

ร้อยไหมหน้าเรียวเห็นผลทันทีหลังทำ และเห็นผลชัดเจน สวยเข้ารูปใน 1 เดือน

ร้อยไหมหน้าเรียวอยู่ได้นานไหม?

การร้อยไหมอยู่ได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับชนิดไหมที่เลือกใช้ ถ้าเป็นไหม PDO จะอยู่ได้ 4-5 เดือน ส่วนไหม PCL อยู่ได้ 1 ปี หากอยากให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น สามารถร้อยไหมเข้าไปตามแนวเดิม จะทำให้ผิวจะยึดเกาะไหมได้ดีขึ้นและอยู่ได้นานขึ้น

ร้อยไหมหน้าเรียวดีอย่างไร?

การร้อยไหมช่วยยกกระชับ แก้ปัญหาแก้มหย่อน ปรับรูปหน้าเรียว นอกจากนั้นการร้อยไหม ยังช่วยลดริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวได้ด้วย จึงเป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยม เห็นผลเร็วกว่าการผ่าตัด ที่ต้องใช้เวลาพักหน้านานและมีรอยแผล ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการใช้หน้าออกกล้อง มีเวลาพักหน้าไม่นาน ซึ่งร้อยไหมหน้าเรียวจะยุบบวมอยู่แค่ประมาณ 2 อาทิตย์เท่านั้น

หลังร้อยไหม

ร้อยไหมหน้าเรียวดี ที่ไหนดี?

 1. คลินิกมีความน่าเชื่อถือ เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง แสดงเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการ 11 หลัก ที่ป้ายด้านหน้าสถานพยาบาล แสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลไว้ในที่เปิดเผยและเห็นได้ง่าย
 2. คลินิกที่มีคุณหมอประจำ และต้องเป็นคุณหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น การร้อยไหมหน้าเรียวต้องอาศัยความชำนาญในการทำสูง คุณหมอที่มีประสบการณ์จะสามารถประเมินปัญหาได้อย่างตรงจุด เลือกใช้ไหม และเทคนิคร้อยไหมที่ถูกต้อง บวมช้ำน้อย
 3. คลินิกที่มีการติดตามผลหลังทำ และช่องทางการติดต่อที่สะดวก ควรเลือกคลินิกที่มีการนัดหมายเพื่อติดตามผลในภายหลัง ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวทั้งก่อน-หลังร้อยไหม และมีช่องทางไว้สำหรับติดต่อได้สะดวก เช่น Inbox Facebook หรือ Line@ เพื่อสอบถามกับคุณหมอได้โดยตรง
 4. คลินิกที่ราคาสมเหตุสมผล แต่ละคลินิกจะมีราคาร้อยไหมที่แตกต่างกัน และแต่ละแห่งมักจะตั้งชื่อไหมที่ใช้ในการร้อยให้แตกต่างจากของคลินิกอื่น เช่น ไหมกุหลาบ, ไหมปิรันย่า, ไหมทอนาโด, ไหมทับทิบ ฯลฯ เพื่อให้ง่ายต่อการทำการตลาด หรือให้ไม่สามารถตรวจสอบและเปรียบเทียบราคาได้
 5. คลินิกที่ใช้ไหมแท้ มีคุณภาพ ไหมที่คุณหมอนิยมนำมาร้อยจะเป็นไหมก้างปลา หรือไหมเงี่ยง ซึ่งมีความปลอดภัย เป็นไหมละลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง นอกจากนั้นวัสดุที่ใช้ทำเส้นไหม คุณภาพของไหมแต่ละชนิดก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องนำมาพิจารณา เพราะส่งผลต่อการดึงหน้าว่าจะสามารถทำได้ดีไหม กี่วันเห็นผล และอยู่ได้นานไหม
 6. มีการรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ และมีความเป็นกลาง ก่อนเลือกคลินิกร้อยไหม ควรดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ และมีความเป็นกลาง ซึ่งนอกจากจะได้เห็นผลลัพธ์หลังทำแล้ว ยังเห็นเทคนิคฝีมือการร้อยไหมของคุณหมอท่านนั้น ๆ ด้วย
ร้อยไหมก้างปลา 6 เส้น
โบท็อกลดกราม 100u ร้อยไหม 6 เส้น
ฟิลเลอร์ใต้ตา ข้าง 1 cc ร้อยไหมข้างละ 3 เส้น

สรุป

การร้อยไหมช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวย กรอบหน้าชัด ยกกระชับแก้มที่หย่อนคล้อย โดยไม่ต้องผ่าตัด เห็นผลลัพธ์ได้ทันที ไม่เป็นอันตราย ถ้าร้อยไหมกับคุณหมอที่มีประสบการณ์และมีเทคนิคการร้อยไหมหน้าเรียวที่นอกจากจะปรับรูปหน้าเรียว V Shape แล้ว ยังกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวยืดหยุ่นกระชับอีกด้วย

ทีนี้ต่อให้ต้องถ่ายอีกกี่คลิป รีวิวอีกกี่สินค้า ก็ไม่หวั่น เพราะหน้าสวยปังแบบไม่ต้องพึ่งแอป หันมุมไหนก็มั่นใจ