ฟิลเลอร์ Perfectha มีกี่รุ่น ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง ของแท้ดูอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ perfectha

ฟิลเลอร์ Perfectha 

ทำความรู้จักกับ ฟิลเลอร์ Perfectha สัญชาติฝรั่งเศส หนึ่งในยี่ห้อที่กำลังได้รับความสนใจ หากใครเคยค้นหารายชื่อของฟิลเลอร์หลัก ๆ เลยก็จะเจอฟิลเลอร์อเมริกา สวีเดน ฝรั่งเศส หรือสวิตเซอร์แลนด์ และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นต้องมี Perfectha ฟิลเลอร์สัญชาติฝรั่งเศส ที่กำลังเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ 

ใครที่สงสัยว่า ฟิลเลอร์ Perfectha ดีอย่างไร ? มีกี่รุ่นที่นำเข้ามาในไทย เหมาะกับฉีดจุดไหนบนใบหน้า ของแท้ดูอย่างไร ? อ่านบทความนี้ได้คำตอบแน่นอน


ฟิลเลอร์ Perfectha คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ Perfectha คือ หนึ่งในยี่ห้อของสารเติมเต็มไฮยารูลอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid : HA) ที่นำเข้าอย่างถูกต้องจากประเทศฝรั่งเศส มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมกับสภาพผิว และปัญหาผิวของแต่ละบุคคล ช่วยปรับรูปหน้า แก้ไขผิวที่หย่อนคล้อย ลดริ้วรอย ให้ผิวกระชับเรียบเนียนขึ้น ใบหน้าอ่อนเยาว์ลงดูเป็นธรรมชาติ 

ปัจจุบัน ฟิลเลอร์ Perfectha ได้รับความนิยมมากในกลุ่มผู้บริโภคชาวเอเชีย เช่น ชาวจีน เกาหลี และชาวไทย และมีการจัดจำหน่ายอย่างกว้างขวางทั่วโลกกว่า 70 ประเทศ


ฟิลเลอร์ Perfectha ดีอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Perfectha ดีอย่างไร

ฟิลเลอร์ Perfectha ถูกออกแบบด้วยนวัตกรรมการเติมเต็มผิวที่เรียกว่า E-Brid Technology จากประเทศฝรั่งเศส โดยจุดเด่นของ ฟิลเลอร์ Perfectha มีรายละเอียด ดังนี้

 • สามารถอุ้มน้ำได้ดีมีปริมาณ HA ความเข้มข้นสูง ทำให้คงอยู่ได้ยาวนาน ทนทานต่อการทำลายของเอนไซม์ในร่างกาย
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ Perfectha โดยแพทย์ที่ชำนาญจะให้ผลเป็นธรรมชาติ ไม่ย้วย ไม่ไหลไปยังตำแหน่งอื่น ๆ ที่ไม่ต้องการ
 • มีความปลอดภัย โดยทั่วไปแล้วฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ จะมีสารที่สามารถกระตุ้นการก่อมะเร็งอยู่ ซึ่งจำเป็นจะต้องกำจัดสารตัวนี้ออก ถ้ายังมีสารนี้หลงเหลือตกค้างในผลิตภัณฑ์ จะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ สำหรับ ฟิลเลอร์ Perfectha ทุกล็อตจะมีการกำจัดสารกระตุ้นการก่อมะเร็ง จนอยู่ในขั้นปลอดภัยที่สุด

ฟิลเลอร์ Perfectha มีกี่รุ่น ?

ฟิลเลอร์ Perfectha มี 5 รุ่น ที่นำเข้ามาในประเทศไทย ผ่านการรับรองจากอย. อย่างถูกต้อง โดยบริษัท Interpharma ประเทศไทย

 • Perfectha Subskin
 • Perfectha Deep
 • Perfectha Derm 
 • Perfectha Complement
 • Perfectha Fine Lines
Perfectha Subskin

สำหรับรุ่นที่ได้รับความนิยมในการฉีด คือ Perfectha Subskin เนื่องจากมีความคงตัวตัวสูง เป็นฟิลเลอร์เนื้อแน่น อิ่มตัวไม่ฟู แพทย์จะใช้เนื้อฟิลเลอร์รุ่นนี้ในการฉีดเสริมคาง และเติมเต็มขมับที่ยุบตัวลง

Perfectha Subskin เป็นฟิลเลอร์ที่สามารถปั้นทรงได้และให้ความเป็นธรรมชาติ เรียบเนียนไม่เป็นก้อน เป็นฟิลเลอร์ที่สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 ปี 


ฟิลเลอร์ Perfectha ฉีดจุดไหนบนใบหน้า ?

ฟิลเลอร์ Perfectha ฉีดจุดไหนบนใบหน้า

เนื่องจากฟิลเลอร์ Perfectha มีหลายรุ่น สามารถฉีดได้ทุกตำแหน่งบนใบหน้า แต่บริเวณไหนจะเหมาะกับ Perfectha รุ่นอะไร จำเป็นต้องให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ประเมินใบหน้า และเลือกใช้ฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะสม ตามสภาพปัญหาผิวของแต่ละบุคคล


วิธีดูฟิลเลอร์ Perfectha ของแท้ตรวจสอบได้

Perfectha Subskin

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ Perfectha ควรตรวจสอบผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของแท้หรือไม่ โดยมีข้อสังเกต ดังนี้

 • มีหมายเลขทะเบียนอย. กำกับในทุกรุ่น
 • มีป้ายภาษาไทยด้านนอกกล่อง และเอกสารกำกับเป็นภาษาไทยอยู่ด้านในกล่อง
 • มีการระบุวันผลิต วันหมดอายุ ที่ข้างกล่อง 
 • มีเลข Lot. Number ซึ่งจะต้องตรงกัน 4 จุด คือ ที่กล่อง ที่หลอด ที่ซอง และที่สติ๊กเกอร์ 
 • สามารถสอบถามเลข Lot. และคลินิก ได้ที่ Interpharma Center โทร. 02-634-0225 ต่อ 10

สรุป

ฟิลเลอร์ Perfectha แม้ว่ากำลังเป็นที่นิยม แต่ก่อนตัดสินใจฉีดควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ หมอมีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า และมีเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่ดี ก่อนฉีดควรให้แพทย์แกะกล่องตัวยาใหม่ต่อหน้าเพื่อตรวจสอบว่าเป็นของแท้หรือไม่ โดยพิจารณาจากข้อมูลข้างต้น หลังฉีดแนะนำให้ขอกล่องและหลอดยากลับบ้านทุกครั้ง