รู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ วิธีลัดแก้ปัญหาหน้าแก่กว่าวัย ปรับโหงวเฮ้ง หน้าดูเด็กลง

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ถือเป็นทางเลือกในการช่วยให้แก้มดูเต็ม กระชับ เต่งตึงขึ้น ใบหน้าดูเด็กอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในระยะเวลาเพียงไม่นาน สามารถเห็นผลได้ในทันทีหลังฉีด โดยไม่ต้องผ่าตัด   

หากใครที่มีปัญหาแก้มตอบ จนเสียความมั่นใจ ทำให้ใบหน้าของเราดูมีอายุ ดูแก่กว่าวัย ไม่สดใส หน้าซูบโทรมแต่งหน้าปกปิดแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น ในบทความนี้จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์แก้มตอบว่าช่วยให้ใบหน้าดูเต็มขึ้นได้อย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยม เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการแก้ปัญหาค่ะ

แก้มตอบ มีลักษณะอย่างไร ?

วิธีการสังเกตแก้มตอบ

แก้มจะเป็นร่องแอ่งยุบลงไป เห็นเป็นเส้นยาว ตรงส่วนกลางใบหน้า เกิดจากไขมันบริเวณนี้หายไปส่งผลให้แก้มดูซูบตอบลงจนเหมือนเป็นแอ่งเล็ก ๆ บริเวณแก้ม ส่วนใหญ่มักเกิดกับคนที่มีอายุมากขึ้นหรือคนมีโหนกแก้มสูงโดยพันธุกรรม

แก้มตอบ มีสาเหตุเกิดมาจากอะไร ?

สาเหตุของการเกิดแก้มตอบ

1.พันธุกรรม เกิดจากกระดูกส่วนกลางบริเวณแก้มยุบตัวลงมาก ๆ จนทำให้เนื้อยุบลง หรือโหนกแก้มสูง ทำให้แก้มดูตอบตามไปด้วย 

2.อายุมากขึ้น ทำให้สูญเสียคอลลาเจนและไขมันที่ช่วยยกพยุงใบหน้าไว้ แก้มที่เคยมีเนื้อก็จะซูบลง ทำให้แก้มตอบ ถ้ามีปัญหาหนัก ๆ ก็จะทำให้เห็นใบหน้าเป็นแอ่งยุบลงไป

3.น้ำหนักที่ลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้สูญเสียไขมันตามจุดต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงจะเห็นได้ชัดเจนว่าหน้าซูบ ดูโทรม ไม่มีน้ำมีนวล ซึ่งแก้ปัญหาได้หลายวิธี เช่น การเพิ่มน้ำหนัก รับประทานอาหารเสริมหรือวิตามินที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แต่ก็เป็นวิธีที่ควบคุมยากและใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล

4.การถอนฟันหรือจัดฟัน แก้มตอบจากการจัดฟันอาจไม่ได้เกี่ยวข้องกันโดยตรง ในคนที่จัดฟันจะทานอาหารได้ยาก ทำให้ไขมันที่ใบหน้าลดลง และเมื่อฟันถูกจัดให้อยู่ถูกตำแหน่ง เนื้อปากจะยุบลงไปตามตำแหน่งของฟัน ส่งผลกับใบหน้า ทำให้โหนกแก้มดูเด่นขึ้น หน้าตอบลง

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะกับใครบ้าง ?

คนที่เหมาะสำหรับ การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ได้แก่

 • แก้มตอบ เป็นแอ่งยุบ หน้าดูโทรม ดูแก่กว่าวัย ไม่สดใส 
 • มีอายุมาก ไขมันบริเวณแก้มฝ่อลง 
 • มีโหนกแก้มสูง เด่น โดยพันธุกรรม
 • คนที่ลดน้ำหนักจนแก้มตอบ ทำให้หน้าซูบ หรือมีแก้มตอบจากการทำฟัน เช่น จัดฟัน ,ถอนฟัน
 • คนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วน ใบหน้าเต็ม ดูอ่อนกว่าวัย
 • คนที่ต้องการเติมเต็มแก้มตอบแบบเห็นผลเร่งด่วน กลัวการผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น
 • คนที่อยากเสริมโหงวเฮ้งแก้ม ให้มีความอิ่มเอิบมากขึ้น

โหงวเฮ้งแก้มที่ดี เป็นอย่างไร ?

โหงวเฮ้งแก้มที่ดี ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ
ขอบคุณภาพจาก V Square Clinic

โหงวเฮ้งแก้มที่ดี ตามตำราการดูโหงวเฮ้งแก้มตอบ คือ โหนวป๊กเก็ง เป็นโหงวเฮ้งบริเวณแก้มทั้งหมด บ่งบอกถึงเรื่องบริวาร มิตรสหาย  

 • โหงวเฮ้งแก้มที่ดี

ลักษณะแก้มที่ดีจะมีแก้มเอิบอิ่ม รับกับแนวกราม ไม่มีร่องแก้ม แก้มไม่ตอบมาก ร่องมุมปากไม่ลึกมาก

ผิวไม่หย่อนคล้อย จะบ่งบอกในเรื่อง การมีบริวารดีซื่อสัตย์คอยรับใช้ พึ่งได้ ชีวิตยามชราสบาย ส่วนในด้านความงามจะทำให้มีแต่คนอยากเข้าหา

 • โหงวเฮ้งแก้มที่ไม่ดี

ลักษณะแก้มที่ไม่ดีจะมีแก้มตอบ ยุบลง หย่อนคล้อย มีร่องแก้ม ร่องมุมปากลึก จะบ่งบอกในเรื่อง บริวารไม่เชื่อฟัง ไม่ซื่อตรง หรือตามตำราคือ “ทำบุญบูชาโทษ” นอกจากนี้ยังบ่งบอกว่าชีวิตยามชราจะเงียบเหงา เก็บตัวด้วยค่ะ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม ฉีดซ้ำได้ไหม ?

ฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม ?

ไม่อันตราย แต่ต้องเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ คลินิกได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่าน อย.เท่านั้น ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติและมีความปลอดภัย การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะเข้าไปเติมเต็มในส่วนที่เนื้อยุบตัวลง ช่วยให้ผิวกลับมาเอิบอิ่ม เรียบเนียน 

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ฉีดซ้ำได้ไหม ?

สามารถฉีดซ้ำได้ค่ะ โดยส่วนมากฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานจะมีอายุตัวยาประมาณ 12 เดือน – 2 ปี และสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ เมื่อฟิลเลอร์สลายสามารถกลับมาฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ โดยไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี ? 

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี
ขอบคุณภาพจาก V Square Clinic
 • คลินิกที่ได้มาตรฐาน มีป้ายชื่อ เลขใบอนุญาต 11 หลัก คลินิกดูสะอาด กว้างขวาง อยู่ในทำเลที่ไม่อับ มองเห็นง่ายและเดินทางสะดวก 
 • แพทย์ประจำคลินิก มีประสบการณ์ปรับรูปหน้าโดยตรง ใช้เทคนิคถูกต้องและให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา
 • ใช้ฟิลเลอร์แท้ ได้รับรองจาก อย. เช็คจากบริษัทนำเข้าได้ ก่อนฉีดควรให้หมอแกะกล่องใหม่ให้ดูต่อหน้าและนำกล่องกลับบ้านได้ 
 • ดูรีวิวทั้งแบบภาพและวิดีโอ จากผู้ใช้บริการจริง ในเว็บที่เป็นกลาง เช่น pantip, facebook review
 • คลินิกฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่น่าเชื่อถือ จะต้องให้คนไข้เข้าปรึกษากับแพทย์โดยตรง ไม่ผ่านพนักงานขาย  เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ข้อดี ข้อควรระวัง ในการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ?

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

 • ใช้เวลาในการทำไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลทันทีหลังฉีด 
 • ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย แก้มดูอวบอิ่ม กระชับเต่งตึง ลดโหนกแก้มให้เด่นน้อยลง 
 • สามารถเติมฟิลเลอร์แก้มตอบได้เรื่อย ๆ เนื่องจากฟิลเลอร์สลายเองตามธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่ตกค้าง
ข้อดี ข้อควรระวัง ในการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ข้อควรระวังของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

 • การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีคุณภาพ อย่างการใช้ฟิลเลอร์ปลอม และฉีดกับหมอกระเป๋า หลังฉีดอาจทำให้เกิดการอักเสบ บวมแดง เขียวช้ำ ผิวติดเชื้อได้ 
 • ถึงแม้ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์แท้ หากฉีดกับหมอที่ไม่มีประสบการณ์มากพอ ผลที่ได้อาจทำให้ผิวไม่เรียบเนียน คลำแล้วเป็นก้อน หรือเป็นตุ่มได้

ฟิลเลอร์แก้มตอบอยู่ได้นานแค่ไหน ?

ฟิลเลอร์แก้มตอบ จะมีอายุของตัวยาอยู่ได้นานถึง 12-18 เดือน ด้วยมาตรฐานของฟิลเลอร์แท้ที่ได้รับมาตรฐานการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (FDA) และประเทศไทยค่ะ 

แต่ละคนอาจจะได้ใช้ฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับแพทย์ว่าจะประเมินปัญหาและวางแผนการแก้ไขปัญหาแก้มตอบของแต่ละคนอย่างไร เพื่อที่จะเลือกยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ให้เหมาะสมเป็นรายบุคคลไปค่ะ

ฟิลเลอร์แก้มตอบใช้กี่ cc ยี่ห้อและรุ่นไหนดี ราคาเท่าไหร่ ?

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ฉีดกี่ cc

โดยส่วนใหญ่แล้วหมอจะใช้ประมาณข้างละ 1-2 cc สำหรับการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ขึ้นอยู่กับความกว้างและความลึกบริเวณแอ่งแก้มของแต่ละบุคคล ดังนั้นควรปรึกษาหมอเพื่อจะได้พิจารณาและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี ราคาเท่าไหร่ 

ฟิลเลอร์แก้มตอบตัวที่เหมาะที่สุดและอยู่ได้นาน คือ 

 • Restylane รุ่น volyme ของสวีเดน 
 • Juvederm รุ่น volift ของอเมริกา 

เนื่องจากคนแก้มตอบมักมีผิวบางและชั้นไขมันน้อย ฟิลเลอร์ 2 รุ่นนี้จะมีการกระจายตัวได้ดี และให้ความเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากที่สุด ทั้งนี้การจะเลือกใช้ยี่ห้อไหนนั้น ขึ้นอยู่กับสาเหตุของปัญหาและการประเมินของแพทย์ แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลค่ะ

ฟิลเลอร์ Juvederm volift
 • ฟิลเลอร์ Juvederm volift

เนื้อนิ่ม ที่มีความละเอียดมาก เหมาะสำหรับคนผิวบาง อยู่ได้นานถึง 12 เดือน ราคา 13000.-/1CC

ฟิลเลอร์ Restylane volyme
 • ฟิลเลอร์ Restylane volyme

เนื้อนิ่มปานกลาง เติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟู ดูอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับฉีดเติมเต็มส่วนที่โหลลึกหรือตอบ เช่น ขมับตอบ อยู่ได้นานถึง 18 เดือน ราคา 13000.-/1 CC

สรุป

ฟิลเลอร์แก้มตอบถือเป็นทางลัด ในการช่วยแก้ปัญหาใบหน้าดูแก่กว่าวัย ฉีดแล้วจะช่วยให้หน้าดูเด็กลง แถมยังมีโหงวเฮ้งที่ดีขึ้น หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที เมื่อเทียบกับวิธีการอื่นที่ดูควบคุมได้ยากกว่าและต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล อีกทั้งยังมีความคุ้มค่า หากเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูงและรู้เทคนิควิธีการฉีดอย่างถูกต้อง ก็มั่นใจในความปลอดภัยค่ะ