Hifu นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้ายอดฮิต ประจำคลินิกเสริมความงาม

Hifu

Hifu

การดูแลผิวหน้า ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งดี ถ้าใครที่สนใจเรื่องความสวยความงาม จะเห็นได้ว่าเดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมและเครื่องมือที่ทันสมัยที่ช่วยดูแลผิวหน้าของเราให้คงความอ่อนเยาว์อยู่หลายนวัตกรรมด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือ Hifu หรือ ไฮฟู่ ที่หลายคนทำแล้วประทับใจในผลลัพธ์ เพราะเห็นผลตั้งแแต่ครั้งแรกที่ทำ จึงมีการบอกต่อกันทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในคลินิกเสริมความงาม

Hifu ช่วยยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจน

ยิ่งอายุมากขึ้นจะสังเกตได้ว่าผิวเริ่มหย่อนคล้อยไปตามวัย จากการที่คอลลาเจนใต้ชั้นผิวเสื่อมสภาพ ทำให้ผิวไม่ยืดหยุ่น แน่นกระชับ แต่กลับหย่อนคล้อยไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก สภาพผิวเริ่มแย่ ริ้วรอยถามหา รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งทั้งหมดนี้แน่นอนว่า สร้างความกังวลใจและทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจไม่มากก็น้อย

การทำ Hifu จะช่วยช่วยลดเลือนริ้วรอย และความหย่อนคล้อย โดย Hifu สามารถกระตุ้นคอลลาเจนได้ในทุกชั้นผิว กระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ที่แน่นกว่าของเดิม ทำให้ผิวยกกระชับ รูขุมขนดีขึ้น ผิวเนียนนุ่มขึ้น หน้าเรียบเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ

Hifu ทำงานอย่างไร

ยิงพลังงาน High-intensity Focused Ultrasound Macrofocus ลงลึกถึงชั้น SMAS

Hifu ทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ หรือ High-intensity Focused Ultrasound Macrofocus ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้นเพื่อทำให้ผิวชั้นนั้นหดตัวและยกกระชับขึ้น มีความปลอดภัยสูงและไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก

โดยพลังงานความร้อนที่โฟกัสลงไปใต้ชั้นผิวจะอยู่ที่ 60°C-70°C เป็นจุดขนาด 0.5-1 mm คล้ายจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกันเป็นเส้นตรงใต้ผิว ทำให้เกิดการหดของเนื้อเยื่อตามทิศทางของเส้น รวมทั้งยิงเป็นเส้นตรงเพื่อยกกระชับผิวตามแนวที่ต้องการได้

Hifu ยกกระชับผิว
ยิงจุดพลังงานเรียงเป็นเส้นตรง

Hifu มีหลายหัวสำหรับยิงพลังงาน คุณหมอจะเลือกหัวยิงที่เหมาะสม เพื่อยิงพลังงานลงชั้นผิวในระดับความลึกที่แตกต่างกัน เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน

หัวยิง Hifu
ระดับความลึกของชั้นผิว
 • หัวยิงความลึก 1.5-2.0 mm ใช้กับผิวชั้นบน ช่วยเรื่องริ้วรอย
 • หัวยิงความลึก 3.0 mm ใช้กับผิวชั้นกลาง ช่วยลดไขมันและเซลลูไลท์ กระชับใบหน้า
 • หัวยิงความลึก 4.5 mm ใช้กับผิวชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้าให้กระชับ

เครื่อง Hifu ที่ดี มีลักษณะอย่างไร

✔ปล่อยความแรงของพลังงานที่สม่ำเสมอ ลงลึก ตึงกว่า

เครื่อง Hifu มีหลายยี่ห้อ แม้จะบอกว่าเป็นเครื่อง Hifu เหมือนกัน แต่ผลลัพธ์อาจจะออกมาไม่เหมือนกัน ต้องเป็นเครื่องเกรดสูง Hifu Ultraformer III เท่านั้น ซึ่งานการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของ ยุโรป, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไทย สามารถปล่อยความแรงของพลังงานที่สม่ำเสมอ ลงลึก ตึงกว่า Hifu ทั่วไป ทำให้ได้ผลลัพธ์ดี เห็นผลทันทีหลังทำประมาณ 20%

เครื่อง hifu Ultraformer III
เครื่อง hifu Ultraformer III

ถ้าใช้เครื่อง Hifu ทั่วไป เกรดต่ำ ปล่อยพลังงานไม่คงที่ ใช้พลังงานสูงเกินไป อาจจะทำให้ผิวไหม้ หน้าบวม และอาจโดนเส้นประสาท ทำให้หน้าเบี้ยวได้ หรือถ้าใช้พลังงานต่ำไปก็อาจเห็นผลได้ไม่เต็มที่ ไม่คุ้มกับเงินที่เสียไป

เปรียบเทียบเครื่อง hifu ทั่วไป VS Hifu Ultraformer III
เปรียบเทียบเครื่อง hifu ทั่วไป VS Hifu Ultraformer III

Hifu เหมาะกับใคร

 • คนที่มีผิวหน้า ต้นแขน ต้นขา ที่หย่อนคล้อย ขาดความกระชับ
 • คนที่ต้องการลดเหนียง เพิ่มกรอบหน้าชัด ปรับรูปหน้าเรียว
 • คนที่มีริ้วรอยใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปากที่ยังไม่ลึกมาก
 • คนที่อยากคงความอ่อนเยาว์ไว้ให้อยู่นาน ๆ
 • คนที่ไม่ต้องการผ่าตัด กลัวเจ็บ ไม่อยากมีแผล
 • คนที่ไม่ต้องการใช้เข็ม กลัวเข็ม
 • คนที่ไม่มีเวลาพักฟื้น หลังทำอยากแต่งหน้า ใช้ชีวิตปกติ

Hifu ทำส่วนไหนได้บ้าง

 • ใบหน้า : เหนียง คอ ร่องมุมปาก ร่องแก้ม พวงแก้ม ใต้ตา หน้าผาก เปลือกตาบน และกรอบหน้า
 • ร่างกาย : ต้นแขน ต้นขา เอว หน้าท้อง และสะโพก

Hifu ยกกระชับใบหน้า เหนียง คอ ต้นแขน ต้นขา และสามารถใช้เน้นบริเวณใต้ตา รอบดวงตาได้โดยตรง ช่วยเก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็ก ๆ ได้มากขึ้น

Hifu กระชับกรอบหน้า ยกแก้มหย่อนคล้อย
Hifu ยกกระชับผิว ยกยกแก้มหย่อนคล้อย กระชับกรอบหน้า

Hifu ทำได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่

อายุ 20 กว่า ๆ ก็สามารถเริ่มทำได้ เมื่ออายุเกิน 20 ปีใบหน้าทุกคน 90% จะเริ่มหย่อนลง อีลาสตินเริ่มยืดออก ทำให้เริ่มมีร่องใต้ตา ร่องแก้ม และถ้าปล่อยให้ยืดออกเรื่อย ๆ ผิวหน้าจะเริ่มหย่อนลงแบบทวีคูณ (เปรียบเทียบคล้าย ๆ การที่เราต้องใส่ยกทรงเพื่อไม่ให้หน้าอกหย่อน ก็ควรเริ่มใส่ตั้งแต่วัยรุ่น) เราควรทำให้ใบหน้าของเรากระชับอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่อายุน้อย ๆ

Hifu จึงเป็นเครื่องมือที่ทำได้ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ในช่วงที่สภาพผิวยังไม่เกิดปัญหา การทำ Hifu สามารถจะป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวในอนาคตได้ ยิ่งทำยิ่งได้ผลสะสมต่อเนื่อง ผิวกระชับมากขึ้นและตึงขึ้น

ทำ Hifu ที่ V Square Clinic

Hifu เจ็บไหม

เจ็บแบบทนได้ ยิ่งทนเจ็บได้ ยิ่งสวย แม้การทำ Hifu จะไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่า แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เจ็บ การทำ Hifu ให้ได้ผลลัพธ์ดีนั้น ขณะทำจะรู้สึกเจ็บ ปวด ๆ ตึง ๆ บริเวณใต้ชั้นผิว ซึ่งแสดงถึงการยิงคลื่นพลังงานเข้าถึงชั้น SMAS เพื่อความยกกระชับและคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน โดยจะเห็นผลัพธ์เต็มที่ใน 2-3 เดือน และอยูุ่ได้นาน 5-6 เดือน แต่บางคนอาจคงผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังทำ Hifu ร่วมด้วย

รีวิว Hifu

Hifu สรุป

ใครที่มีอายุตั้งแต่ 20 กว่า ๆ อยากดูแลผิวหน้า Hifu เป็นเครื่องมือแรก ๆ ที่อยากแนะนำ เพราะทั้งผลลัพธ์และราคาคุ้มค่า 100 ไลน์ เริ่มต้น 3,999 บาท ให้ผลลัพธ์ดี แก้ปัญหาตรงจุด และยังสามารถชะลอริ้วรอยในอนาคต เพราะคอลลาเจนในผิวถูกกระตุ้น ผิวยืดหยุ่น กระชับขึ้น ยิ่งทำยิ่งเห็นผลสะสมต่อเนื่อง ต่อให้อายุ 35 หน้าก็ยังดูเด็กเหมือน 20 ต้น ๆ เหมือนหยุดอายุผิวเอาไว้ และยังสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ เช่น โบท็อกซ์ ร้อยไหม ฟิลเลอร์ เมโสแฟต ได้ด้วยตามที่คุณหมอเห็นว่าเหมาะสม

Hifu ถือเป็นเครื่องมือยกกระชับผิวหน้ายอดฮิต ประจำคลินิกเสริมความงามดัง ๆ เลยก็ว่าได้ ไม่ใช่แค่คนทั่วไปที่มีปัญหามาใช้บริการเท่านั้น แต่ดารา-เซเลบริตี้ก็ยังนิยมใช้นวัตกรรม Hifu กันด้วย เพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล สามารถใช้หน้าได้เลย อาจจะมีหน้าบวมเล็กน้อยเท่านั้น หายได้เองใน 1-2 สัปดาห์ และรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าได้อย่างชัดเจน