เจาะลึก ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น เหมาะกับการฉีดบริเวณไหนดีอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane นำเข้าจากประเทศสวีเดน เป็นหนึ่งในสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) เรียกกันสั้น ๆ ว่า “HA” ที่นำมาใช้ในการเติมเต็มผิว ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวยงาม แก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้า ให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ 

ใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ Restylane แต่ยังไม่แน่ใจว่าให้ผลลัพธ์ดีไหม ? มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติอย่างไร ? ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ Restylane พร้อมวิธีการเลือกรุ่นให้เหมาะกับแต่ละปัญหาบนใบหน้ามาให้ได้ศึกษากัน

( ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร ? ข้อมูลจาก V Square Clinic )

ฟิลเลอร์ Restylane คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ Restylane คือ หนึ่งในยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองด้านความปลอดภัย FDA จากสหรัฐอเมริกา CE Marks จากยุโรป และ Thai FDA จึงได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก 

ปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับความต้องการและปัญหาผิวในแต่ละจุดที่ต้องการแก้ไข ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดี เพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้

ประวัติฟิลเลอร์ Restylane เป็นอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์แบรนด์แรกของโลก ที่ผลิตมาอย่างยาวนานในประเทศสวีเดน โดยบริษัท Galderma เป็นบริษัทยาที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 24 ปี ปัจจุบัน ฟิลเลอร์ Restylane ถูกนำไปใช้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก เป็นหนึ่งในฟิลเลอร์ที่ไม่หยุดที่จะพัฒนา ทำให้เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมตลอดมาจนถึงปัจจุบัน

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม ?

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็มที่มีความปลอดภัย มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับไฮยาลูรอนิคที่อยู่ในร่างกายมนุษย์ จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และสามารถฉีดเติมเต็มชั้นผิวได้หลายบริเวณ ช่วยแก้ปัญหาร่องลึก ให้ผิวกลับมาเรียบเนียน เต่งตึงขึ้น 

อีกทั้ง ฟิลเลอร์ Restylane มีเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะในการผลิตให้ขนาดของโมเลกุลมีความโดดเด่น ครอบคลุมการแก้ปัญหาในจุดต่าง ๆ กับ 2 เทคโนโลยีเฉพาะ

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม
  1. NASHA Techology หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology : เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง หลังฉีดสามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย หลังฉีดไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และสามารถคงสภาพอยู่ในร่างกายได้นาน 6 -12 เดือน 
  1. OBT Technology หรือ Optimal Balance Technology : ผลิตมาภายหลังการผลิตแบบ NASHA พัฒนาโดยเน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เนื้อฟิลเลอร์มีความคงตัว สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นฟิลเลอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว สามารถคงผลลัพธ์ได้นาน และให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตจากอย. ใช้ฉีดรักษาอย่างถูกต้องในประเทศไทย ปัจจุบันมีด้วยกัน 8 รุ่น โดยแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติดังนี้

Restylane Vital
  1. Restylane Vital เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา หน้าผาก ให้ผลลัพธ์ผิวบริเวณที่ฉีดเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน
Restylane Volyme
  1. Restylane Volyme เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ออกแบบมาเพื่อเติมเต็มชั้นผิวให้อิ่มฟูขึ้น เหมาะสำหรับการฉีดเติมเต็มผิวที่เป็นร่องโหลลึก เช่น แก้มตอบ ขมับตอบ ร่องแก้ม เป็นต้น สามารถอยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน 
Restylane Defyne
  1. Restylane Defyne เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นสูง ใช้ฉีดเพื่อหนุนกระดูกที่ยุบตัวในผิวชั้นลึก นิยมฉีดบริเวณ Midface กลางหน้าหรือพวงแก้ม เติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ฉีดเสริมโหนกแก้ม อยู่ได้นาน 18 เดือน
Restylane Vital Light
  1. Restylane Vital Light เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เนื้อเจลมีอนุภาคเล็ก เป็นฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา ผิวชั้นตื้น หรือริมฝีปาก อยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน
Restylane Refyne
  1. Restylane Refyne เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีลักษณะยืดหยุ่น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกที่เกิดจากการยิ้ม อยู่ได้ประมาณ 1 ปี 
Restylane Classic
  1. Restylane Classic เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก เหมาะสำหรับใช้เก็บรายละเอียดในผิวชั้นลึก รวมถึงร่องแก้ม ร่องขมวดคิ้ว สามารถอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี
Restylane Kysse
  1. Restylane Kysse เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด แต่มีความคงตัวสูง เหมาะมากกับการสร้างขอบริมฝีปากที่ชัดเจน เน้นให้ความชุ่มชื้นและความอวบอิ่ม เป็นฟิลเลอร์ที่ออกแบบมาสำหรับใช้เติมเต็มริมฝีปากโดยเฉพาะ อยู่ได้นานประมาณ 1 ปี
Restylane Perlane lyft
  1. Restylane Perlane lyft เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา จมูก คาง และสามารถฉีดแก้มส้มให้ใบหน้าดูมีมิติขึ้น อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

วิธีเลือกฟิลเลอร์ Restylane ให้เหมาะกับแต่ละปัญหาบนใบหน้า 

แพทย์ประเมินปัญหาก่อนทำหัตถการ

วิธีเลือกฟิลเลอร์ Restylane ให้เหมาะกับแต่ละปัญหาบนใบหน้า ก่อนตัดสินใจฉีดควรเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ประจำคลินิก เพื่อประเมินปัญหาร่วมกับความต้องการเป็นรายบุคคล แพทย์มีประสบการณ์ จะแนะนำฟิลเลอร์ Restylane รุ่นที่เหมาะสมได้อย่างตรงจุด

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไร ?

ราคาฟิลเลอร์ Restylane จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อและปริมาณของฟิลเลอร์ที่ใช้ ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ราคาฟิลเลอร์ Restylane 1CC เริ่มต้นที่ 13,000 บาท ถือเป็นราคาที่ไม่สูงมากหากเทียบกับการคงผลลัพธ์ที่สามารถอยู่ได้นานถึง 6-18 เดือน 

สรุป 

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากทีมแพทย์ทั่วโลก มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม สามารถเติมเต็มผิวปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย ร่องลึกได้เป็นอย่างดี เพื่อผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์แท้ได้มาตรฐาน ฉีดโดยแพทย์มีประสบการณ์เท่านั้น