ฟิลเลอร์ juvederm เติมเต็มผิวปรับรูปหน้า มีกี่รุ่น ฉีดจุดไหนได้บ้าง ?

ฟิลเลอร์ juvederm

ฟิลเลอร์ juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm จากอเมริกาเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และถูกนำมาใช้ในหลาย ๆ คลินิกชั้นนำทั่วโลก ปัจจุบันมีหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์การฉีดในแต่ละตำแหน่ง 

สำหรับใครที่สนใจ ฟิลเลอร์ Juvederm แต่ยังไม่แน่ใจว่าให้ผลลัพธ์ดีไหม ? มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นเหมาะกับการฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง ? มีข้อดีอย่างไร ราคาเท่าไร ? สามารถศึกษาได้ในบทความนี้

( ฟิลเลอร์ Juvederm ดีไหม ? มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นเหมาะฉีดจุดไหนบ้าง ? ข้อมูลจาก V Square Clinic )

ฟิลเลอร์ juvederm ดีอย่างไร ? 

ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองจาก USFDA สหรัฐอเมริกา องค์การอาหารและยาของประเทศไทย (THFDA) เป็นหนึ่งในฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมจากหมอทั่วโลกในการใช้ปรับรูปหน้า นำเข้าโดยบริษัท Allergan Thailand 

จุดเด่นของฟิลเลอร์ Juvederm เป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพสูง โดดเด่นด้านผลลัพธ์ในการยกกระชับใบหน้า และอีกจุดเด่นหนึ่งของฟิลเลอร์ Juvederm คือ มีส่วนผสมของ Lidocaine หรือยาชา ทำให้ขณะฉีดคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บ 

นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ Juvederm ยังมีกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ 2 เทคโนโลยี เรียกว่า Hylacross และ Vycross Technology ที่ช่วยให้ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันทางกายภาพ เช่น ความคงตัว ความยืดหยุ่น การกระจายตัว ค่าความอุ้มน้ำ และขนาดของเม็ดฟิลเลอร์


ฟิลเลอร์ juvederm มีกี่รุ่น ?

ปัจจุบัน ฟิลเลอร์ juvederm มีด้วยกัน 6 รุ่น ที่นำเข้ามาในไทยอย่างถูกต้อง ผ่านการรับรองมาตรฐาน โดยแต่ละรุ่นจะมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการที่จะเลือกใช้ให้เหมาะกับตำแหน่งที่ต้องการแก้ไข ต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมิน โดยแพทย์จะประเมินจากความต้องการ ร่วมกับงบประมาณที่คนไข้ตั้งไว้ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาคุ้มค่าที่สุด 


ฟิลเลอร์ juvederm แต่ละรุ่นเหมาะกับตำแหน่งไหนบ้าง ?

Juvederm Ultra plus

1. Juvederm Ultra Plus

จุดเด่น : ฟิลเลอร์ Juvederm Ultra Plus เป็นรุ่นที่มีลักษณะเนื้อนิ่ม ฉีดแล้วฟูมาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องลึก จากการเปลี่ยนแปลงตามวัย หลังฉีดช่วยให้บริเวณที่เป็นแอ่ง ร่องลึก เต็มสวยขึ้น

เหมาะกับ :  ขมับ ปาก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก  

อยู่ได้นาน : 12 เดือน

Juvederm Voluma

2. Juvederm Voluma

จุดเด่น : ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma เป็นรุ่นที่มีลักษณะเนื้อแข็งและฟูปานกลาง มีโมเลกุลขนาดใหญ่ จึงมีความยืดหยุ่นสูง สามารถฉีดในจุดที่มีการขยับบ่อย ๆ ได้

เหมาะกับ :  ใต้ตา คาง ขมับ ปาก ร่องแก้ม 

อยู่ได้นาน : 18 เดือน

Juvederm Volift

3. Juvederm Volift

จุดเด่น : ฟิลเลอร์ Juvederm Volift เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีลักษณะเนื้อนิ่มและละเอียดมากกว่ารุ่น ultra plus จึงเหมาะกับคนผิวบาง นิยมใช้ฉีดบริเวณที่มีปัญหาไม่ลึกมาก สามารถใช้เก็บรายละเอียดร่องแก้มชั้นตื้นได้ดี

เหมาะกับ : ปาก แก้มตอบ มุมปาก ร่องแก้ม หว่างคิ้ว

อยู่ได้นาน : 12 เดือน

Juvederm Volbella

4. Juvederm Volbella

จุดเด่น : ฟิลเลอร์ Juvederm Volbella เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็ก มีความละเอียดมากที่สุด จึงเหมาะสำหรับการเติมบริเวณที่ต้องการความเรียบเนียน หลังฉีดได้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน

เหมาะกับ : หน้าผาก

อยู่ได้นาน : 12 เดือน

Juvederm Volite

5. Juvederm Volite

จุดเด่น : ฟิลเลอร์ Juvederm Volite เป็นฟิลเลอร์รุ่นเนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงผิว มีความเป็นธรรมชาติ จึงเหมาะกับคนผิวค่อนข้างบาง ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน

เหมาะกับ : ใต้ตา บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

อยู่ได้นาน : 8-12 เดือน

Juvederm Volux

6. Juvederm Volux

จุดเด่น : ฟิลเลอร์ Juvederm Volux เป็นรุ่นที่มีการพัฒนาใหม่ล่าสุด เนื้อแข็ง มีโมเลกุลขนาดใหญ่ จึงมีความยืดหยุ่นสูง ปั้นทรงสวย และคงรูปได้ดีที่สุด ฉีดแล้วอยู่ได้นาน 

เหมาะกับ : คาง ใต้ตา ขมับ ร่องแก้มชั้นลึก

อยู่ได้นาน : 18-24 เดือน


ฟิลเลอร์ juvederm ราคาเท่าไร ?

ฟิลเลอร์ juvederm 1CC เริ่มต้นที่ 11,000 บาท ซึ่งราคาถูกหรือแพง จะขึ้นอยู่กับรุ่นและปริมาณที่เลือกใช้ ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ราคาจะไม่แตกต่างกันมาก เพื่อความปลอดภัยให้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ราคาที่ถูกเกินไปเนื่องจากอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมไม่ได้มาตรฐาน


ฟิลเลอร์ juvederm ของแท้ ของปลอมดูอย่างไร ?

เพื่อป้องกันการเจอฟิลเลอร์ปลอม นอกจากไม่ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่มีราคาถูกเกินไป และอีกหนึ่งข้อสังเกต ในการเลือกฟิลเลอร์ juvederm ของแท้ของปลอม มีข้อควรพิจารณาโดยมีรายละเอียด ดังนี้

  • มีเลขทะเบียนอย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยบรรจุอยู่ภายในกล่อง
  • ฟิลเลอร์ 1 กล่องจะมี 2CC และมีเลข Lot. ที่ตรงกัน 4 จุด คือ เลข Lot. ที่กล่อง, เลข Lot. ที่ซอง, เลข Lot. ที่สติกเกอร์ และเลข Lot. ที่หลอด

นอกจากนี้ ยังสามารถตรวจสองเลข Lot. ได้จากบริษัทที่นำเข้า อย่าง Allergan Thailand (DSKH) ได้โดยตรงที่เบอร์. 02-640-4999 ต่อ 1

ฟิลเลอร์ juvederm ของแท้ ของปลอมดูอย่างไร

สรุป

ฟิลเลอร์ juvederm ก่อนตัดสินใจฉีด เพื่อความปลอดภัยสามารถพิจารณาได้จากราคาที่ได้มาตรฐาน ดูจากกล่อง และรายละเอียดที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น สำคัญคือต้องฉีดในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ฉีดโดยแพทย์มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า แพทย์มีประสบการณ์จะสามารถประเมินปัญหาเลือกฟิลเลอร์ juvederm รุ่นที่เหมาะสมให้เหมาะกับความต้องการ งบประมาณ และผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ


ขอบคุณข้อมูลจาก : V Square Clinic