[รวมข้อมูล] เริ่มต้นทำ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ปี 2021

Coolsculpting

ช่วงที่ต้องทำงาน Work From Home อยู่บ้านแบบนี้ ปัญหาที่หลายคนเจอก็คือน้ำหนักพุ่ง!!! ใครเจอปัญหาเดียวกัน ขอเสียงหน่อย

ที่น้ำหนักพุ่งในช่วง Work From Home เพราะชีวิตประจำวันส่วนใหญ่ ก็คือการนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ ประชุมออนไลน์ ดีลงานผ่าน google meet ผ่าน zoom ไม่ค่อยได้ขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวร่างกาย นับจำนวนก้าวในแต่ละวันได้เลย เพราะวนเวียนอยู่แค่ที่โต๊ะทำงาน ตู้เย็น และห้องน้ำ

ส่วนเรื่องอาหารการกินยิ่งแล้วใหญ่ ไม่ได้ออกไปไหน แต่อาหารคาวหวานมาไม่ขาดสาย แถมยังตบท้ายด้วยชานมไข่มุก ที่สั่งเดลิเวอรี่ มีโปรโมชั่นมาล่อใจต้องซื้อ 1 แถม 1 อยู่แทบทุกครั้งไป บางครั้งอดใจไม่ไหว ซื้อ 2 แถม 1 ไปเลย กินคนเดียวนะไม่แบ่งใคร

เพราะยิ่งเครียด ก็ยิ่งกิน! ยิ่งกิน ก็ยิ่งอ้วน! บวกกับไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย กินเยอะแต่ไม่ได้เบิร์นออก น้ำหนักก็เลยพุ่ง ไขมันก็เลยเพียบ จะลดก็ลดยาก แต่ก็พยายามจะกู้ร่างให้กลับมาเป๊ะปัง เพราะเห็นหุ่นตัวเองในกระจกตอนนี้แล้วมันเศร้าใจ

ความพยายามออกกำลังกายเต็ม 10 แต่ผลที่ได้ยังไม่ตามเป้า ก็เพราะมีเจ้าไขมันสะสมอยู่เฉพาะจุด โดยเฉพาะต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา ที่ลดยากลดเย็น เสียเหลือเกิน แบบนี้คงต้องหาวิธีอื่น หรือตัวช่วยที่จะมากู้ร่างที่พังอยู่นี้ ให้กลับมาเป๊ะปังเหมือนเก่า

ปฏิบัติการกู้ร่างพัง แช่แข็งก่อนไขมัน เรียกคืนหุ่นสวย

ในที่สุดก็เจอแล้วววววว วิธีหรือตัวช่วยที่ว่านี้ก็คือ Coolsculpting ซึ่งเป็นการสลายไขมันด้วยความเย็น ไปทำความรู้จักเครื่องนี้กันค่ะว่ามีการทำงานอย่างไร? ปลอดภัยไหม? กี่วันเห็นผล?

เครื่อง Coolsculpting

การทำงานของเครื่อง Coolsculpting เจ้าเครื่องนี้จะมีหัวดูดผิว เพื่อดึงชั้นไขมันเข้ามาไว้ในหัวของเครื่อง คล้าย ๆ เหมือนกับหนีบไขมันที่พุงขึ้นมา จากนั้นในหัวดูดก็จะปล่อยความเย็น -11°C เพื่อแช่แข็งก้อนไขมันที่ถูกดูดขึ้นมา ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในแต่ละจุด

หลังจากที่เซลล์ไขมันถูกแช่แข็งครบเวลา ก็จะใช้การนวด เพื่อให้เซลล์ไขมันตายและลดจำนวนลงแบบถาวร และร่างกายก็จะกำจัดออกไปเองตามธรรมชาติ จัดว่าเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจ สำหรับใครที่อยากกำจัดไขมันตามจุดต่าง ๆ ที่สลายได้ยาก

Coolsculpting ปลอดภัย สลายไขมันตรงจุด

ในเรื่องความปลอดภัย จากที่หาข้อมูลมา สบายใจได้เพราะว่า เครื่อ Coolsculpting เป็นเทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไม่ทำอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอก ที่ผ่านมายังไม่เคยเกิดกรณีเคสผิวไหม้จากความเย็นเลยเนื่องจาก CoolSculpting มีระบบ Freeze detect หมายความว่า ถ้าความเย็นที่ผิวชั้นบนมากเกินไป เครื่องก็จะตรวจจับได้และหยุดทำงานทันที ไฮเทคจริง ๆ เจ้าเครื่องนี้

CoolSculpting สัดส่วนกระชับ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก

มีงานวิจัยทางการแพทย์ประมาณ 50 งานวิจัย ที่ยืนยันผลการรักษาว่า CoolSculpting สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังบริเวณที่ทำได้ โดยสามารถลดลงได้ 25% ตั้งแต่ครั้งแรก จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงในจุดที่ทำ Coolsculpting ใน 3-4 สัปดาห์ เห็นผลเต็มที่ใน 3 เดือน สามารถกลับมาทำซ้ำในจุดเดิมได้ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์มากขึ้น

รีวิว coolsculpting ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง

ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สะดวก แถมใช้เวลาไม่นาน และยังเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันที มีรีวิว coolsculpting ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง มาให้ดูกัน

รีวิว coolsculpting ต้นแขน

รีวิว coolsculpting ต้นขา

รีวิว coolsculpting หน้าท้อง

เครื่อง Coolsculpting ปกติ 1 หนีบจะสลายไขมันออกไปได้ครั้งละประมาณ 60-70 cc ส่วนใหญ่ในการปรับรูปทรงสัดส่วน จะใช้การทำ 2-4 หนีบขึ้นไปถึงจะเห็นการเปลี่ยนแปลง ราคามาตรฐานของ Coolsculpting อยู่ที่หนีบละ ประมาณ 9,900-12,000 .-

แต่ไม่ใช่ว่าพอมีเครื่องมือมาเป็นตัวช่วยในการสลายไขมันส่วนเกินแล้ว จะตามใจปากเหมือนเดิมได้นะคะ ต้องควบคุมอาการ และควรออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ต่าง ๆ จะได้มีหุ่นสวยกระชับ ไขมันส่วนเกินไม่กลับมา