โบท็อกจมูก ลดปีก รัดแกน แก้จมูกบาน เสริมสันคมชัด สวยรับใบหน้า

โบท็อกปีกจมูก

โบท็อกปีกจมูก

จมูกบาน ทำไงดี? … “โบท็อกปีกจมูก” วิธีที่จะช่วยปรับขนาดจมูกให้สมส่วน สวยรับกับใบหน้าได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร? อยู่ได้ถาวรไหม? ใครเหมาะกับการฉีดโบท็อกจมูก ติดตามได้ที่นี่

โบท็อกปีกจมูก คือการฉีดโบท็อกเข้าไปที่กล้ามเนื้อไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris muscle) หรือกล้ามเนื้ออะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis muscle) บริเวณปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง ซึ่งทำหน้าในการขยายปีกจมูกให้กว้างหรือบานขึ้น โบท็อกจะทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ไม่สามารถหดหรือขยายปีกจมูกได้ ทีนี้เวลาพูดหรือหายใจแรง ๆ ปีกจมูกก็จะไม่กางออก รูจมูกดูแคบลง ปีกจมูกก็จะดูเล็กลง

รีวิวโบท็อกปีกจมูก

รีวิวโบท็อกปีกจมูก

ก่อนฉีดโบท็อกปีกจมูก จะเห็นได้ว่าปีกจมูกดูกว้าง รูจมูกบาน ไม่สมส่วนรับกับใบหน้า แต่หลังจากฉีดโบท็อกปีกจมูก เห็นผลลัพธ์ชัดเจน ปีกจมูกไม่บานออก และสันจมูกดูคมชัดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โบท็อกปีกจมูก กี่วันเห็นผล? อยู่ได้นานไหม?

ฉีดโบท็อกปีกจมูก

การฉีดโบท็อกปีกจมูก เพื่อลดขนาดปีกจมูก จะเห็นผลใน 1-2 อาทิตย์ และคงผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 3-4 เดือน ไม่ได้อยู่คงทนถาวร โดยโบท็อกจะสลายไปได้เอง ไม่สารตกค้างใด ๆ ไว้ในร่างกาย

ใครเหมาะกับการฉีดโบท็อกจมูก

 • คนที่มีปัญหาปีกจมูกบาน ปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกโต
 • คนที่รูจมูกกว้าง ขาดความมั่นใจ
 • คนที่ไม่อยากผ่าตัด กลัวเจ็บ กลัวมีรอยแผลเป็น
 • คนที่อยากเห็นผลลัพธ์เร็ว ไม่อยากเสียเวลาพักฟื้น

แต่ไม่ใช่คนที่มีปีกจมูกบาน รูจมูกบานทุกคนจะเหมาะกับการฉีดโบท็อกจมูก ต้องให้คุณหมอเป็นคนประเมินก่อนว่าสามารถฉีดโบท็อกได้หรือไม่ โดยจะพิจารณาจากสาเหตุเป็นหลัก

สาเหตุจมูกบาน

 1. ชั้นผิวจมูกเยอะเกินไป จากไขมันสะสม ซึ่งถ้าจับจมูกดูจะรู้สึกค่อนข้างนิ่ม
 2. กล้ามเนื้อบริเวณจมูกหดและคลายตัวมากเกินไป ซึ่งจะสังเกตได้เวลาพูด ยิ้ม หรือหัวเราะ ปีกจมูกจะบานออก
 3. กระดูกอ่อนบริเวณจมูกใหญ่กว่าปกติ

ถ้าเป็นสาเหตุจากชั้นผิวจมูก และกล้ามเนื้อบริเวณจมูก สามารถใช้การฉีดโบท็อกปีกจมูกแก้ไขได้

ฉีดโบท็อกปีกจมูก ดีไหม?

การฉีดโบท็อกปีกจมูก ให้ผลลัพธ์ดี ช่วยลดปีกจมูกได้ เพราะโบท็อกจะไปทำให้กล้ามเนื้อที่ทำให้จมูกกางจะไม่ทำงาน ส่งผลให้ปีกจมูกแคบลง และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น คุณหมออาจะแนะนำให้ฉีดโบท็อกรัดแกนจมูกร่วมด้วย ซึ่งจะทำให้จมูกดูโด่งขึ้น สันจมูกคมชัด ใบหน้าดูเด็กลงได้

หลังฉีดโบท็อกปีกจมูก

โบท็อกซ์ปีกจมูก ยี่ห้อไหนดี?

คุณหมอจะเลือกใช้โบท็อกเกาหลี ยี่ห้อ Botulax นื่องจากมีความอ่อนโยนและมีความบริสุทธิ์สูง สามารถแบ่งฉีดเฉพาะปีกจมูกได้ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับโบท็อกซ์อเมริกาในราคาที่ถูกกว่าเท่าตัว โดยจะใช้ประมาณ 25 U

นอกจากยี่ห้อโบท็อกแล้ว สิ่งสำคัญต้องฉีดโบท็อกปีกจมูกด้วยโบท็อกแท้เท่านั้น โบท็อกแท้ต้องตรวจสอบได้ทุกกล่อง เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัย

ตรวจสอบโบท็อกปีกจมูกแท้

ฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก ที่ไหนดี?

 • คลินิกเปิดให้บริการถูกต้องตามกฎหมาย ได้มาตรฐาน
 • แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดโบท็อก
 • ใช้โบท็อกแท้ ปลอดภัย ตรวจสอบได้
 • คลินิกสะอาด กว้างขวาง มีพื้นที่รับรอง
 • มีรีวิวจากแหล่งที่เป็นกลาง เชื่อถือได้
 • ส่งรูปหน้าให้แพทย์ประเมินปัญหาก่อนได้ในเบื้องต้น
 • นัดหมายติดตามผลหลังฉีดโบท็อก
 • มีหลายสาขาพร้อมให้บริการ เดินทางสะดวก
 • ราคาสมเหตุสมผล

ก่อนฉีดโบท็อกปีกจมูก ควรพิจารณาทั้ง 9 ข้อให้ครบก่อนตัดสินใจ เพื่อความปลอดภัย ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจ

ทั้งนี้ นอกจากโบท็อกปีกจมูก โบท็อกรัดแกนจมูก โบท็อกยังสามารถฉีดได้อีกหลายจุดบนใบหน้า เพื่อลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า ได้ผลลัพธ์ดี

จุดฉีดโบท็อก

จมูกเป็นจุดที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นบนใบหน้า ซึ่งในปัจจุบันนอกจากการผ่าตัดแล้ว ยังมีหลายวิธีที่สามารถจะปรับทรงจมูกให้มีทรงสวย ปลอดภัย เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย และเห็นผลเร็ว อย่างการฉีดโบท็อกปีกจมูก ที่สามารถแก้ปัญหาปีกจมูกบานได้อย่างเห็นผล จมูกสวยแล้วทีนี้จะหันมุมไหน มุมตรง มุมข้าง ก็มั่นใจเพราะสวยทุกมุม